"สมชาย" ลั่นพร้อมนำพาพรรคสู่ความเป็นสถาบัน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 กันยายน ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง โฆษกพรรคพลังประชาชน แถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชาชน เพื่อสรรหาผู้ได้รับการเสนอชื่อให้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่าที่ประชุมได้มีการพิจารณานำเสนอสู่ที่ประชุมพรรคเพื่อให้มีมติรับรอง ก่อนที่จะนำไปเลือกในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยใช้เวลาประชุมประมาร 1 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการพิจารณาโดยไม่มีประเด็นซับซ้อนอะไร เพราะที่ประชุมเห็นพ้องต้องกันว่าผู้ที่เหมาะสมจะไปรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คือนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรค ซึ่งอยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุด 

ซึ่งนายสมชายได้กล่าวกับที่ประชุมว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน ก็จะตั้งใจทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีและจะนำพรรคให้เป็นสถาบันทางการเมือง

และพร้อมที่จะนำพาพรรคของเราสู่การแก้ปัญหาของประชาชนอย่างดีที่สุด และจะสร้างความเป็นปึกแผ่น เป็นเอกภาพทั้งในประเทศและพรรคพลังประชาชน ซึ่งหากที่ประชุม ส.ส.ให้การรับรองเราก็จะแจ้งไปที่พรรคร่วมรัฐบาล และลงมติพร้อมกันในวันที่ 17 สิงหาคม โดยเชื่อว่าที่ประชุม ส.ส.นั้นจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงชื่ออีก และหากใครเสนอชื่อ น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขาธิการพรรค หรือนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รองหัวหน้าพรรค ก็เชื่อว่าทั้ง 2 คนจะถอนตัว

 
ร.ท.กุเทพ กล่าวว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคได้เชิดชูนายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน

เป็นวีรบุรุษประชาธิปไตย เทียบเท่า กับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย และถือเป็นการให้เกียรติสูงสุด
และคิดว่าผู้ที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีใหม่จะสามารถบริหารงานต่อได้ โดยไม่ทำให้รู้สึกว่าบ้านเมืองนี้มีแต่ความยากลำบากและปัญหา สำหรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเราไม่ได้พูดถึง  โดยที่ประชุมได้ตั้งข้อสังเกตที่แตกต่างกันอยู่ แต่ก็ได้ให้แกนนำพูดคุยเจรจากันให้ลงตัว
แม้จะเป็นเรื่องที่อาจจะมีความเห็นที่แตกต่าง แต่เชื่อว่าวัฒนธรรมองค์กรว่าสุดท้ายแล้วจะได้ข้อสรุปและสนับสนุนนายสมชาย เหมือนกัน

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์มติชน

Comment

Comment:

Tweet

comment5, asian speed dating, answer family patient physician prozac question, winston cigarette advertising, tax free cigarettes, vogue, free phone sex dating, gay dating advice, drug tramadol, pall mall, tramadol, side effects of taking prozac, discount cigarettes portland oregon, asian dating search, ativan, discount parliament cigarette, asian dating gay toronto, cigarettes online, dosage for lorazepam, ativan morphine interaction, ativan,

#2 By christian internet dating (216.225.158.65) on 2010-10-19 18:58

ก็นะ ว่ากันไป ไม่ว่าจะเป็นใครก็ขอให้ทำได้ตามที่พูดแล้วกัน คิดก่อนพูด พูดแล้วทำ เป็นพอ ขอให้บ้านเมืองเราผ่านพ้นวิกฤตแบบนี้สักที

นางสาวศิริรัตน์ ลังกาพิน ID 5131601185 section 1

#1 By Dhung (202.28.47.15) on 2008-09-17 15:04